สมเด็จพระสันตะปาปาเรียกร้องนานาชาติร่วมมือพัฒนาวัคซีนต้านโควิด-19

Must Read

บิ๊กป้อมอาลัย..สิ้นแล้ว “คุณแม่สายสนี”ในวัย 99ปี

คุณแม่สายสนี วงษ์สุวรรณมารดาบิ๊กป้อมถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 99ปีด้วยโรคไต และโรคชรา

ภูเก็ตเทงบเกือบ 3พันล้านปั้นธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเปิดแผนธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ทุ่มเงินเฉียด 3พันล้านบาท

มดดำ จับโป๊ะ แอน จักรพงษ์ กลางรายการแฉ ทำเอาถึงขั้นเสียอาการ

แขกรับเชิญล่าสุด #รายการแฉ ออกอากาศทางช่อง GMM25 คือสตรีข้ามเพศพันล้าน แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ

สปุตนิก – สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเรียกร้องให้มีความพยายามร่วมกันระหว่างนานาประเทศในการสร้างวัคซีนต้านโควิด-19 และให้การเข้าถึงการรักษาพยาบาลทั่วโลก

“ข้าพเจ้าประสงค์ที่จะสนับสนุนและส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศที่เกิดขึ้นด้วยความคิดริเริ่มต่างๆ เพื่อตอบสนองอย่างเพียงพอและมีประสิทธิภาพต่อวิกฤติร้ายแรงที่เรากำลังเผชิญ” พระองค์กล่าวระหว่างการเทศนาในพิธีศาสนาวันอาทิตย์ (3 พ.ค.) ซึ่งถ่ายทอดผ่านเว็บไซต์วาติกัน

สมเด็จพระสันตะปาปาชี้ว่า เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรวบรวมความสามารถทางวิทยาศาสตร์ด้วยวิธีการที่โปร่งใสในการค้นหาวัคซีนและการรักษา รวมถึงการรับประกันการเข้าถึงเทคโนโลยีที่จำเป็นที่เป็นสากล ซึ่งจะช่วยให้ผู้ติดเชื้อทุกคนในทุกส่วนของโลก

พระองค์ยังได้กล่าวสนับสนุนการริเริ่มโดยคณะกรรมการมนุษยชาติระดับสูง (Higher Committee of Human Fraternity) กลุ่มศาสนาและผู้นำทางวัฒนธรรมและนักวิชาการ ในการจัดงานวันอธิษฐานโลกเพื่อต่อต้านการระบาดของโควิด-19 ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้

Latest News

ปตท. รุดเยี่ยม เร่งช่วยเหลือผู้ที่ได้ผลกระทบจากเหตุการณ์ก๊าซฯ รั่ว

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงพลังงาน

ทาสในทาส “ตอง ภัครมัย” ต้องชิมอาหารหมาก่อน ในรายการ”นายจ๋า ทาสมาแล้ว” อาทิตย์ที่ 25 ต.ค. 2563 ทางช่อง 8

เลี้ยงและดูแลน้องหมามากว่า 20 ปี ดาราสาว “ตอง” ภัครมัย โปตระนันท์ ถือว่าเป็นทาสหมาของแท้ตัวจริง เรียกว่าเป็นทาสในทาส มีน้องหมา 2 ตัว อายุมากแล้ว

บ่าววี ปลื้มแฟนคลับแห่ให้กำลังใจ ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง”

ไม่ใช่ฮอตเฉพาะกับคนใต้ แต่นักร้องดัง “บ่าววี อาร์สยาม” ได้รับเชิญจาก เอ ไชยา มิตรชัย พิธีกรรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” มาร่วมเรียนรู้วิธีเลี้ยงปูนา

มหกรรมหนังดัง รับวันหยุดยาว 23-25 ต.ค.นี้ ช่อง “MONO29” ปล่อยทัพหนังดีกว่า 30 เรื่อง

เตรียมพบมหกรรมหนังดังรับวันหยุดยาว วันที่ 23 - 25 ตุลาคมนี้  กับช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ปล่อยกองทัพหนังดี ซีรีส์ดัง ให้ชมแบบต่อเนื่องหลายเรื่องไม่มีพัก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง