โรลส์-รอยซ์ เตรียมปลดพนักงานกว่า 20% เซ่นพิษโควิด

Must Read

บิ๊กป้อมอาลัย..สิ้นแล้ว “คุณแม่สายสนี”ในวัย 99ปี

คุณแม่สายสนี วงษ์สุวรรณมารดาบิ๊กป้อมถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 99ปีด้วยโรคไต และโรคชรา

มดดำ จับโป๊ะ แอน จักรพงษ์ กลางรายการแฉ ทำเอาถึงขั้นเสียอาการ

แขกรับเชิญล่าสุด #รายการแฉ ออกอากาศทางช่อง GMM25 คือสตรีข้ามเพศพันล้าน แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ

ส.ป.ก.จัดสรรที่ทำกินชาวอุทัยธานี-นครสวรรค์..ยกระดับคุณภาพชีวิต ปชช.

ส.ป.ก. จัดสรรพื้นที่ คทช.-ส.ป.ก.4-01 จ.อุทัยธานี - จ.นครสวรรค์ หนุนรวมกลุ่มบริหารจัดการผ่านระบบสหกรณ์ ยกระดับคุณภาพชีวิต ปชช.

โรลส์-รอยซ์ ยักษ์ใหญ่ด้านอุตสาหกรรมการบิน ระบุ เตรียมปลดพนักงานอย่างน้อย 9,000 ราย พร้อมเตือนว่าอุตสาหกรรมการบินต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะฟื้นตัวจากวิกฤตไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้ บีบีซีไทยรายงาน

โรลส์-รอยซ์ ซึ่งมีฐานการผลิตเครื่องยนต์ของอากาศยานในเมืองดาร์บีของอังกฤษ บอกว่า การปลดพนักงานกว่า 1 ใน 5 จะส่งผลกระทบต่อแผนกอวกาศและการบินพลเรือนเท่านั้น

“นี่ไม่ใช่วิกฤตที่เราก่อขึ้นเอง แต่เป็นวิกฤตที่เราต้องเผชิญและจัดการ” วอร์เร็น อีสต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ระบุ

พนักงานจำนวนมากที่จะถูกปลดจะเป็นที่อยู่ในสหราชอาณาจักร นายอีสต์บอกกับรายการ Today ของบีบีซีว่า โรลส์-รอยซ์มีพนักงานทั้งหมด 52,000 คนทั่วโลก และบริษัทยังไม่ได้สรุปว่าจะปลดพนักงานส่วนไหนบ้างเพราะต้องปรึกษาหารือกับสหภาพต่าง ๆ ก่อน

แต่เขาบอกว่า 2 ใน 3 ของพนักงานแผนกการบินพลเรือนและอวกาศอยู่ในสหราชอาณาจักร และจะเป็นพนักงานส่วนนี้ที่ได้รับผลกระทบก่อน

สหภาพแรงงานยูไนต์ (Unite) บอกว่า การตัดสินใจของโรลส์-รอยซ์เป็น “การฉวยโอกาสที่น่าละอาย”

สตีฟ เทิร์นเนอร์ ผู้ช่วยเลขาธิการของสหภาพยูไนต์ฝ่ายอุตสาหกรรม บอกว่า บริษัทได้รับเงินจากภาษีประชาชนช่วยจ่ายเงินให้พนักงานขณะถูกพักงาน และสหภาพและผู้จ่ายภาษีในประเทศสมควรได้รับการช่วยเหลือที่มีความรับผิดชอบกว่านี้

อย่างไรก็ดี ซีอีโอบอกว่าไม่มีรัฐบาลที่ไหนจะจ่ายเงินช่วยเหลือคนที่ถูกพักงานไปได้ตลอด และโรลส์-รอยซ์ก็ต้องดูแลตัวเอง บริษัทบอกว่าตัวบริษัทเองและอุตสาหกรรมการบินไม่เคยเจอวิกฤตในลักษณะนี้มาก่อน

ดอมินิก โอคอนเนล ผู้สื่อข่าวสายธุรกิจบีบีซีบอกว่า นี่ไม่ได้ผิดความหมายจากที่สายการบินต่าง ๆ ต้องลดการบินไปถึง 90 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่านั้น แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียด มีความเป็นไปได้ว่าพนักงาน 2 ใน 3 ที่อยู่ในสหราชอาณาจักรจะต้องถูกปลด

โอคอนเนล บอกว่า มีสัญญาณชัดเจนว่าบริษัทเตรียมปิดโรงงานการผลิตบางแห่ง และผู้สังเกตการณ์บางคนมองว่าบริษัทอาจจะขอความช่วยเหลือจากผู้ถือหุ้นตัวเองเร็ว ๆ นี้

Latest News

แม็คโคร ร่วมใจลงพื้นที่น้ำท่วมโคราช-สระแก้ว บริจาคน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่น้ำท่วม โดยผู้จัดการสาขานครราชสีมา และสาขาสระแก้ว นำทีมพนักงานจิตอาสา

น้องมะลิควงคุณแม่โบว์และคุณตาโชว์ลีลาเดินแบบ

ซี้ปึ๊กกันทุกเรื่อง สำหรับ คุณแม่โบว์ แวนด้า และ น้องมะลิ พาขวัญ ไม่ว่าจะร้องเล่นเต้นโชว์ คุณแม่คุณลูกร่วมแจมกันได้ทุกเรื่อง ล่าสุดทั้ง น้องมะลิ และ แม่โบว์

ทาสในทาส “ตอง ภัครมัย” ต้องชิมอาหารหมาก่อน ในรายการ”นายจ๋า ทาสมาแล้ว” อาทิตย์ที่ 25 ต.ค. 2563 ทางช่อง 8

เลี้ยงและดูแลน้องหมามากว่า 20 ปี ดาราสาว “ตอง” ภัครมัย โปตระนันท์ ถือว่าเป็นทาสหมาของแท้ตัวจริง เรียกว่าเป็นทาสในทาส มีน้องหมา 2 ตัว อายุมากแล้ว

บ่าววี ปลื้มแฟนคลับแห่ให้กำลังใจ ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง”

ไม่ใช่ฮอตเฉพาะกับคนใต้ แต่นักร้องดัง “บ่าววี อาร์สยาม” ได้รับเชิญจาก เอ ไชยา มิตรชัย พิธีกรรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” มาร่วมเรียนรู้วิธีเลี้ยงปูนา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง