โมเดล”เปลี่ยนน้ำเสีย คืนน้ำใส ให้สงขลา”บำบัดน้ำเสียสรรสร้างชุมชน

Must Read

บิ๊กป้อมอาลัย..สิ้นแล้ว “คุณแม่สายสนี”ในวัย 99ปี

คุณแม่สายสนี วงษ์สุวรรณมารดาบิ๊กป้อมถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 99ปีด้วยโรคไต และโรคชรา

มดดำ จับโป๊ะ แอน จักรพงษ์ กลางรายการแฉ ทำเอาถึงขั้นเสียอาการ

แขกรับเชิญล่าสุด #รายการแฉ ออกอากาศทางช่อง GMM25 คือสตรีข้ามเพศพันล้าน แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ

กรมอุตุฯเตือนภัย..“โนอึล”ขึ้นบกแจ้งทุกภาคพร้อมรับมือ

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โนอึล” (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 18 - 20 กันยายน 2563)"

อจน. เปิดโครงการ “เปลี่ยนน้ำเสีย คืนน้ำใส ให้สงขลา” ดึงดารา-ทีมชาติ เสริมทักษะ “คลินิกฟุตบอล” ให้กับเยาวชนภาคใต้

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาเป็นประธานการจัดกิจกรรมความร่วมมือด้านการจัดการน้ำเสีย “เปลี่ยนน้ำเสีย คืนน้ำใส ให้สงขลา” โดยองค์การจัดการน้ำเสีย (อจน.) ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจกับประชาชน

 

รวมถึงการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำเสีย และการสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา, นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา และนายชีระ วงศบูรณะ ผู้อำนวยการองค์การจัดการน้ำเสีย ร่วมให้การต้อนรับ

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย

โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เปิดเผยว่า กิจกรรมความร่วมมือด้านการจัดการน้ำเสีย “เปลี่ยนน้ำเสีย คืนน้ำใส ให้สงขลา” สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการบูรณาการในระดับพื้นที่ โดยให้กระทรวงมหาดไทยเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนภารกิจสำคัญด้านการแก้ไขปัญหาน้ำเสีย อีกทั้งกระทรวงมหาดไทย ได้กำหนดให้การจัดการน้ำเสียชุมชนเป็นภารกิจสำคัญตามนโยบายรัฐบาล โดยมีเป้าหมายบำบัดน้ำเสียจากชุมชนให้มีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐานน้ำทิ้งชุมชนก่อนปล่อยลงสู่ แหล่งน้ำสาธารณะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กิจกรรม“เปลี่ยนน้ำเสีย คืนน้ำใส ให้สงขลา” ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวสงขลาจำนวนมาก เนื่องจากกิจกรรมครั้งนี้องค์การจัดการน้ำเสีย ได้เชิญนักฟุตบอลดาราทีม สตาร์ไรเดอร์ (Star Rider) นำทัพโดย เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์, กิก-ดนัย จารุจินดา, นิรุติ สาวสุดชาติ, โก้ บีมิกซ์, ตาล นภัสดล, ชานน ทิพย์กนก, ปราบปฎล สุวรรณบาง, คิงส์ ก่อนบ่าย มาเสริมสีสันด้วยการเดินทางโดยขบวนรถรางชมเมือง และรถแห่กระจายเสียง เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมความร่วมมือด้านการจัดการน้ำเสีย เริ่มต้นจากสี่แยกหอนาฬิกาเมืองสงขลาผ่านถนนปละท่า เข้าสู่ถนนชลาทัศน์ ไปยังวงเวียนหาดสมิหลา ก่อนเดินทางไปสนามกีฬาติณสูลานนท์เพื่อเตะฟุตบอลนัดพิเศษกับนักฟุตบอลอดีตทีมชาติไทย นำทีมโดย เพชฌฆาตหน้าหยก เดอะตุ๊ก-ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, กันวี ทองซิว, สุรพงษ์ สบายจิตต์, สุนัย ใจดี, สมศักดิ์ คำมณี และส่งเสริม มาเพิ่ม

 

ส่วนบรรยากาศภายในงาน“เปลี่ยนน้ำเสีย คืนน้ำใส ให้สงขลา” ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ มีประชาชนจำนวนมากมาร่วมชมนิทรรศการด้านการจัดการน้ำเสีย และการออกบูธสินค้าชุมชน และบูธของหน่วยงานต่างๆ และนำบุตรหลานมาเสริมสร้างประสบการณ์มีส่วนร่วมในโครงการฝึกทักษะฟุตบอลของเยาวชน “คลินิกฟุตบอล” โดย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ก่อนที่จะได้เข้าชมฟุตบอลนัดพิเศษในครั้งนี้

Latest News

สุดสาคร-มังกรปภาวิน นำทีมนักมวยไทยไฟท์และดาราช่อง 8 ลงพื้นที่ช่วยชาวปักธงชัย จากภัยน้ำท่วมโคราช

หลังจากมีข่าวน้ำท่วมสูงในอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านในชุมชนได้รับความเดือดร้อนน้ำท่วมเป็นเวลาหลายวัน

น้องมะลิควงคุณแม่โบว์และคุณตาโชว์ลีลาเดินแบบ

ซี้ปึ๊กกันทุกเรื่อง สำหรับ คุณแม่โบว์ แวนด้า และ น้องมะลิ พาขวัญ ไม่ว่าจะร้องเล่นเต้นโชว์ คุณแม่คุณลูกร่วมแจมกันได้ทุกเรื่อง ล่าสุดทั้ง น้องมะลิ และ แม่โบว์

ทาสในทาส “ตอง ภัครมัย” ต้องชิมอาหารหมาก่อน ในรายการ”นายจ๋า ทาสมาแล้ว” อาทิตย์ที่ 25 ต.ค. 2563 ทางช่อง 8

เลี้ยงและดูแลน้องหมามากว่า 20 ปี ดาราสาว “ตอง” ภัครมัย โปตระนันท์ ถือว่าเป็นทาสหมาของแท้ตัวจริง เรียกว่าเป็นทาสในทาส มีน้องหมา 2 ตัว อายุมากแล้ว

บ่าววี ปลื้มแฟนคลับแห่ให้กำลังใจ ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง”

ไม่ใช่ฮอตเฉพาะกับคนใต้ แต่นักร้องดัง “บ่าววี อาร์สยาม” ได้รับเชิญจาก เอ ไชยา มิตรชัย พิธีกรรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” มาร่วมเรียนรู้วิธีเลี้ยงปูนา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง