ภูเก็ตเทงบเกือบ 3พันล้านปั้นธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

Must Read

บิ๊กป้อมอาลัย..สิ้นแล้ว “คุณแม่สายสนี”ในวัย 99ปี

คุณแม่สายสนี วงษ์สุวรรณมารดาบิ๊กป้อมถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 99ปีด้วยโรคไต และโรคชรา

มดดำ จับโป๊ะ แอน จักรพงษ์ กลางรายการแฉ ทำเอาถึงขั้นเสียอาการ

แขกรับเชิญล่าสุด #รายการแฉ ออกอากาศทางช่อง GMM25 คือสตรีข้ามเพศพันล้าน แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ

“วิษณุ”เชื่อว่ายังไม่จำเป็นต้องขยายพื้นที่ฉุกเฉิน

รองนายกรัฐมนตรีเผยว่ายังไม่จำเป็นต้องขยายพื้นที่ฉุกเฉินในการชุมนุม

ต้องยอมรับว่านับจากนี้จังหวัดภูเก็ตคงไม่เหมือนเดิมอีกแล้ววิกฤตโควิดที่ผ่านมาทำให้เศรษฐกิจของภูเก็ตพังยับเยินอย่างคาดไม่ถึง การจัดหาแผนสำรองซึ่งจะมารองรับธุรกิจท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งสำคัญ..และธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพก็ยังเป็นความสามารถของคนไทยอีกอย่างหนึ่ง

นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า โครงการยกระดับท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก(Project to turn Phuket Medical Tourism in to a World Class Medical and Wellness Tourist Destination ) วงเงินงบประมาณ 2,967ล้านบาท ภายในโครงการประกอบด้วย 1.ศูนย์บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขรดับนานาชาติครบวงจร 2.ศูนย์อภิบาลสุขภาพผู้สูงอายุนานาชาติ 3.ศูนย์ใจรักษ์ 4.ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูครบวงจร .ศูนย์บำราศนราดูร เขตภาคใต้ ศูนย์วิจัยและพัฒนาองค์ความรู้ด้านการเฝ้าระวังป้องกันควบคุมตรวจวินิจฉัยโรคและฟื้นฟูโรคติดต่อทีเป็นปัญหาสำคัญ 6.ศูนย์เวชศาสตร์เขตร้อน ศูนย์เฉพาะทางในด้านการรักษาโรคเขตร้อน และ 7.ศูนย์รังสีรักษาเขตอันดามัน ศูนย์เฉพาะทางในการบำบัดรักษาโรคมะเร็ง

โครงการนี้เป็นโครงการใหญ่จึงมีระยะเวลาดำเนินการ 2 เฟส เฟสที่ 1.งบประมาณ 1,295,941,100 บาท เฟส 2.งบประมาณ 1,671,100,000 บาท ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเห็นชอบเพื่อให้ภูเก็ตนำร่องและขยายไปสู่ที่อื่น ซึ่งการใช้พื้นที่ในที่ดินราชพัสดุตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง เนื้อที่ 141-2-64ไร่ เป็นพื้นที่สวยงามติดชายทะเลชายหาดไม้ขาว

“ในเรื่องที่ดิน เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2563 ผมพร้อมด้วยนายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางไปพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและอธิบดีกรมธนารักษ์เพื่อหารือเรื่องที่ดินของโครงการฯ สรุปว่า กรมธนารักษ์ยินดีมอบที่ดินดังกล่าวให้จังหวัดภูเก็ต โดยจะมอบผ่านกระทรวงสาธารณสุขเพราะใช้งบประมาณกระทรวงสาธารณสุขก่อสร้างจะมีการมอบที่ดินอย่างเป็นทางการทำการมอบที่กรุงเทพฯ”..ผ.อ.โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าว

โครงการนี้ค่อนข้างชัดเจนแล้วเกิดขึ้นแน่นอน โดยจะเสนอขอในการประชุม ครม.สัญจรที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 3 พ.ย.2563 ถ้า ครม.เห็นชอบอนุมัติคงเดินหน้าต่ออีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งโครงการนี้จะสร้างความยั่งยืนการท่องเที่ยวของภูเก็ตเป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมีมูลค่าสูง เป็นการท่องเที่ยววิถีใหม่ นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวและอยากมาดูแลสุขภาพจะเป็นการเปลี่ยนโลกทัศน์ของภูเก็ต

นพ.เฉลิมพงษ์ระบุว่า ต่อไปนี้ภูเก็ตจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกของไทยที่มาทั้งสุขภาพและสาธารณสุขเข้ามาผ่าตัด ทำศัลยกรรมตกแต่ง รักษาโรคหัวใจ โรคมะเร็งต่างๆ มีครบวงจร รวมทั้ง สปาแพทย์แผนไทย แพทย์ทางเลือก จะมีการจ้างงานคนมากขึ้นหลายพันคนเป็นการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของภูเก็ตในการเปลี่ยนรูปแบบการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ

Latest News

ปตท. รุดเยี่ยม เร่งช่วยเหลือผู้ที่ได้ผลกระทบจากเหตุการณ์ก๊าซฯ รั่ว

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงพลังงาน

ทาสในทาส “ตอง ภัครมัย” ต้องชิมอาหารหมาก่อน ในรายการ”นายจ๋า ทาสมาแล้ว” อาทิตย์ที่ 25 ต.ค. 2563 ทางช่อง 8

เลี้ยงและดูแลน้องหมามากว่า 20 ปี ดาราสาว “ตอง” ภัครมัย โปตระนันท์ ถือว่าเป็นทาสหมาของแท้ตัวจริง เรียกว่าเป็นทาสในทาส มีน้องหมา 2 ตัว อายุมากแล้ว

บ่าววี ปลื้มแฟนคลับแห่ให้กำลังใจ ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง”

ไม่ใช่ฮอตเฉพาะกับคนใต้ แต่นักร้องดัง “บ่าววี อาร์สยาม” ได้รับเชิญจาก เอ ไชยา มิตรชัย พิธีกรรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” มาร่วมเรียนรู้วิธีเลี้ยงปูนา

มหกรรมหนังดัง รับวันหยุดยาว 23-25 ต.ค.นี้ ช่อง “MONO29” ปล่อยทัพหนังดีกว่า 30 เรื่อง

เตรียมพบมหกรรมหนังดังรับวันหยุดยาว วันที่ 23 - 25 ตุลาคมนี้  กับช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ปล่อยกองทัพหนังดี ซีรีส์ดัง ให้ชมแบบต่อเนื่องหลายเรื่องไม่มีพัก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง